Nhạc Rock và những trái tim bất tử

Nhiều dòng nhạc khác nhau nuôi lớn những tâm hồn khác nhau, và rock cũng là một thể loại nhạc dành cho những ai yêu thích đam mê nó.

Kết quả hình ảnh cho nhạc rock

Nhạc rock là thể loại nhạc quần chúng chịu ảnh hưởng của nhiều dòng nhạc khác nhau, có cái tên bắt nguồn từ “rock and roll” vào những năm 1950 ở Mỹ. Rock thường tập trung ở ghitar điện, ghitar bass và trống. Có một giai đoạn những năm 60 là giai đoạn vàng của rock cổ điển, khi ấy nổi lên trào lưu nhạc rock cực kỳ mạnh mẽ và được nhiều người ưa chuộng. Thời kỳ này đã ươm mầm nhiều tài năng âm nhạc với tình yêu nhạc rock và sự cảm thụ âm thanh bất tận.

Rock đối với một số người yêu âm nhạc là những món ăn tinh thần, những mảng màu sắc âm thanh cực kỳ phòng phú, khiến cho cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn. “Nhạc rock cũng trở thành một phần của các phong trào văn hóa và xã hội, tạo nên những khái niệm mới như rockerhay mod ở Anh, hay hippie bắt nguồn từ San Francisco ở Mỹ vào những năm 1960. Tương tự, vào những năm 70, văn hóa punk đã tạo nên những khái niệm như goth và emo. Kế thừa tính phản kháng từ nhạc folk, rock cũng nhanh chóng có những liên kết với các vấn đề chính trị, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới thay đổi quan điểm xã hội về chủng tộc, giới tính, sử dụng chất kích thích, và thường được coi là lời ca của tuổi trẻ chống lại xã hội tiêu dùng và sự tận hưởng” (đọc thêm tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Rock).

Nhạc rock nuôi lớn tâm hồn con người với những giá trị cao đẹp, và những người nghệ sỹ hát rock thường được khán giả ái mộ không đơn thuần bởi giọng hát, mà còn bởi sự cháy hết mình trên sân khấu với nhiệt huyết và đam mê. Nhiều nhóm nhạc, ca sỹ hát rock đã luôn mang trái tim của nghề của mình đến với thính giả một cách chân thành nhất.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *